Di độngĐời sống sốTin công nghệ ✅

Video kỳ lạ của Mark Zuckerberg

Video kỳ lạ của Mark Zuckerberg

Vào ngày 12/5, CEO Mark Zuckerberg đã chia sẻ một đoạn video hé lộ một chiếc tai nghe thực tế ảo (VR) sắp được Meta cho ra mắt. Thiết bị được giới thiệu lần đầu tiên vào cuối năm 2021 với tên gọi Project Cambria.

Trong đoạn video dài 56 giây, Zuckerberg cầm một chiếc tai nghe VR và đội nó lên đầu. Tuy nhiên, máy được làm mờ khiến người xem không thể nhìn rõ hình vẽ. Dựa theo Mashablelý do là vì Project Cambria là một “dự án tuyệt mật”, các thông tin chi tiết về phần cứng và tính năng vẫn được Meta giữ bí mật cho đến tận bây giờ.

Hình ảnh Zuckerberg đeo tai nghe VR do Meta phát triển. Ảnh: Mark Zuckerberg.

Phần tiếp theo của video Zuckerberg quay từ góc nhìn thứ nhất, mô tả cách người dùng tương tác với môi trường xung quanh khi đeo kính bằng ứng dụng có tên The World Beyond. Theo CEO Meta, ứng dụng được phát triển bằng cách sử dụng nền tảng Presence, cho phép các nhà phát triển “xây dựng trải nghiệm thực tế hỗn hợp kết hợp thế giới thực và ảo.”

Ngoài The World Beyond, video còn mô tả cách người dùng tập thể dục, ghi chú và gửi tin nhắn văn bản thông qua ứng dụng được kết nối với máy tính. Mặc dù chiếc kính được ẩn trong video của Zuckerberg, nhưng người dùng có thể tìm thấy hình ảnh của thiết bị bằng cách tìm kiếm trên internet.

Theo Meta, Project Cambria là một tai nghe VR cao cấp, sẽ ra mắt vào cuối năm nay. So với kính Oculus, Cambria được trang bị chip xử lý, cảm biến theo dõi chuyển động, màn hình độ phân giải cao và camera tiên tiến, giúp tạo ra những bức ảnh có độ chân thực cao.

Hình ảnh dự án Cambria do Meta tiết lộ. Ảnh: Meta.

Bất chấp những tiết lộ hoành tráng của Meta, nhà báo Janko Rottgers của Giao thứcngười đã thử Cambria, cho biết video quay từ kính không rõ ràng lắm, chỉ tương đương với “video gia đình chất lượng tốt”.

Kính VR cũng là một mục tiêu của Apple, với việc công ty dự định ra mắt thiết bị này vào năm 2023. Tin đồn cho biết kính của Apple sẽ có giá khoảng 2.000 USD, trong khi thiết bị của Meta có thể rẻ hơn một chút. Tại hội nghị I / O 2022 ngày 12/5, Google cũng tiết lộ kế hoạch phát triển kính thông minh để ra mắt vào năm sau.

Phúc Thịnh

Theo Mashable

.
—- Bản tin được cập nhật tự động bằng robot. Vui lòng liên hệ email: info@nhatkycongnghe.com nếu bạn có yêu cầu quan trọng.