Di độngĐời sống sốTin công nghệ ✅

Vô tình trở thành “người xấu nhất” trên mạng chỉ vì một bức ảnh

Vô tình trở thành "người xấu nhất" trên mạng chỉ vì một bức ảnh

Hãy tưởng tượng một ngày bạn thức dậy và thấy rằng khuôn mặt của mình bỗng nhiên được gắn với cụm từ “người xấu nhất” trên internet. Đây là những gì đã xảy ra với một người ở Tây Ban Nha.

Josep Maria García, một người đàn ông 42 tuổi đến từ Catalonia, Tây Ban Nha, không hề biết mình đã trở thành một ‘meme’ trên internet cho đến khi nhận được cuộc gọi từ anh rể bảo anh ta hãy tìm kiếm cụm từ “người tồi tệ nhất mà bạn biết ”Trên Google. Ngay khi nhấn nút tìm kiếm, García đã phát hoảng vì mặt anh ta hiện lên khắp nơi.

Bức ảnh khiến Garcia trở nên ‘nổi tiếng’

Cố gắng tìm hiểu lý do tại sao cô ấy trở thành gương mặt được gắn với cụm từ tiêu cực, García cuối cùng nhận ra rằng tất cả gắn liền với một sự kiện vào năm 2014, khi cô ấy được chụp ảnh bởi anh rể của mình đang thử nghiệm ánh sáng. Ảnh sau đó được tải lên Getty Images dưới dạng ảnh lưu trữ (ảnh được phép bán và sử dụng lại mà không tính thêm phí bản quyền, kể cả cho mục đích thương mại).

Anh rể của García là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và tám năm trước, trong một chuyến đi đến Barcelona, ​​anh ấy đã nhờ García, khi đó 34 tuổi, tạo dáng để giúp ánh sáng. Bức ảnh đẹp đến nỗi họ quyết định tải nó lên danh mục ảnh Getty Images. García cho biết anh mơ hồ nhớ anh rể đã nói với anh rằng bức ảnh được sử dụng cho một bài báo châm biếm vào năm 2018, nhưng anh không chú ý nhiều đến tin tức này.

Bài báo châm biếm về “người tồi tệ nhất mà bạn biết” đã thu hút rất nhiều người xem, và vì thuật toán của Google dường như không thể phân biệt được đâu là tin tức thật và đâu là tin châm biếm, bức ảnh của García bắt đầu xuất hiện với cụm từ “người tồi tệ nhất mà bạn biết”, cuối cùng trở thành meme trên mạng xã hội. . .

Cho đến gần đây, sự nổi tiếng trên mạng của Josep Maria García không hề ảnh hưởng đến cuộc sống của anh ấy. Meme chủ yếu phổ biến về các chủ đề tiếng Anh, và không ai trong số khoảng 26.000 người trong thị trấn anh sống biết về nó. Nhưng sau đó một loạt các bài đăng trên mạng xã hội về việc những người tìm thấy các meme nổi tiếng để lại thông tin về anh ấy, với nhiều người bình luận khiếm nhã về khuôn mặt của anh ấy trong ảnh.

Có vẻ như mọi thứ trở nên tồi tệ đến nỗi anh rể của García cuối cùng đã đưa bức ảnh ra khỏi danh sách các bức ảnh để bán. Tuy nhiên, gương mặt của García sẽ mãi mãi bị gắn với cụm từ “người xấu nhất mà bạn biết” và chẳng thể làm được gì nhiều.

Tham khảo: OC

—- Bản tin được cập nhật tự động bằng robot. Vui lòng liên hệ email: info@nhatkycongnghe.com nếu bạn có yêu cầu quan trọng.