Tin công nghệ ✅

[VPL 2017] Thi bắn súng trên điện thoại di động

Các tay súng sẽ tranh tài trong game Tập Kích, Truy Kích Mobile, webgame Truy Kích, game chiến thuật Đại Chiến Tam Quốc và trò chơi Huyền Thoại Moba.

Bắn súng là một trong những thể loại game được yêu thích hàng đầu, đặc biệt là ở Việt Nam, với lượng game thủ đông đảo lên tới hàng triệu người. Tuy nhiên, khác với game trên máy tính hay thiết bị console, game trên điện thoại vốn chỉ được coi là thú vui giải trí của những game thủ đơn lẻ, hoặc một nhóm nhỏ người dùng bởi chỉ có thể tận dụng chơi lúc thời gian rảnh rỗi.

Tuy nhiên, thông tin về Việt Nam Pro League, một giải đấu game trên điện thoại quy mô lớn với giải thưởng lên tới cả tỷ đồng tiền mặt mới đây đã khiến nhiều người quan tâm.

Lê Thọ, 27 tuổi, làm việc tại phòng vật tư thuộc một xí nghiệp tại Hưng Yên cho biết mình thường xuyên chơi game bắn súng trên điện thoại với đồng nghiệp lúc rảnh rỗi. Anh chia sẻ: “Thời gian chơi khá thất thường và mọi người cũng chỉ nhằm mục đích giải trí chứ không bao giờ nghĩ tới việc thi thố hay đấu giải. Tuy nhiên, nếu có một giải đấu lớn vẫn muốn tham gia dù biết là không có mấy cơ hội chiến thắng”.

“Cả tỷ đồng tiền mặt là con số rất lớn mà ngay cả các gameshow trên truyền hình cũng chưa có. Mình thấy thực sự bất ngờ về sự đầu tư của nhà phát hành trò chơi”, Lan Anh, 28 tuổi, nhân viên văn phòng tại Hà Nội chia sẻ quan điểm khi nghe thông tin về giải đấu này.

[VPL 2017]            Thi bắn súng trên điện thoại di động                   224

Giao diện game mobile thể loại bắn súng Tập Kích. 

Nhiều game thủ cũng thể hiện sự quan tâm đặc biệt tới giải đấu sắp diễn ra, đang gấp rút tìm kiếm thành viên để lập đội. Tuy nhiên, với giới hạn trong thể lệ đăng ký là người chơi trên 18 tuổi, nhiều game thủ trẻ tỏ ra tiếc nuối vì không thể tham dự.

Còn với game thủ Nguyễn Thanh Tùng, lại là một tin mừng. Năm ngoái, anh cùng các đồng đội trong team ProGK đã tham dự giải đấu Hero Pro League dành cho game bắn súng Tập Kích trên di động, đoạt chức vô địch.

“So với năm ngoái, mình thấy giải đấu lần này có quy mô và mang lại cảm giác chuyên nghiệp hơn, khi áp dụng luật thi đấu quốc tế. Các thành viên sẽ phải đăng ký vị trí thi đấu riêng, không chồng chéo nhiệm vụ. Khi thi đấu có thêm phần cấm, chọn bản đồ. Các đội cũng có điểm xếp hạng (ranking) trong hệ thống. Hoàn toàn không còn cảm giác là một giải đấu đối mặt nhau thông thường nữa”, Tùng chia sẻ. Anh và các đồng đội cũng đặt kỳ vọng sẽ tiến sâu vào giải đấu năm nay, thậm chí mơ về cúp vô địch.

Việt Nam Pro League 2017 sẽ bao gồm các bộ môn thi đấu là ba trò chơi thuộc thể loại bắn súng (Tập Kích, Truy Kích Mobile và webgame Truy Kích), game chiến thuật Đại chiến Tam Quốc và trò chơi Huyền thoại Moba. Tất cả đều là trò chơi được phát hành bởi đơn vị tổ chức giải, VTC Mobile.

Giải được chia thành 2 hệ thống lớn là giải đấu mùa Xuân từ tháng 3 đến tháng 5 và giải đấu mùa Thu từ tháng 8 đến tháng 11. Chi phí tổ chức lên tới 23 tỷ, đã bao gồm tổng giá trị giải thưởng là 2 tỷ đồng tiền mặt. Trong đó riêng bộ môn Tập Kích là 1 tỷ đồng tiền mặt.

Tập Kích là game bắn súng trên di động, có tên gốc tiếng Trung Quốc là Toàn Dân Thương Chiến (Crisis Action). Sở hữu nhiều tính năng, chế độ chơi đa dạng, game mobile này luôn nằm trong top các ứng dụng bắn súng trên di động đông người chơi nhất tại Trung Quốc. Một trong những lợi thế của game trong việc chinh phục người dùng là các trải nghiệm mang lại có nhiều nét tương đồng với trò chơi nổi tiếng Counter Strike. Đồ họa đẹp cũng là ưu thế lớn của game so với các sản phẩm cùng thể loại.