Đời sống số

Yahoo Hỏi & Đáp sẽ đóng cửa vào đầu tháng 5

Yahoo Hỏi & Đáp sẽ đóng cửa vào đầu tháng 5

Nền tảng hỏi và đáp Yahoo Answers vừa thông báo sẽ chính thức ngưng phục vụ và đóng cửa từ ngày 4/5/2021.

Theo đó, Yahoo Answers (Hỏi & Đáp) sẽ chuyển hướng sang trang chủ của Yahoo! từ ngày 4/5 tới. Như vậy, tất cả những lưu trữ, bài viết trên nền tảng này sẽ bị xoá sạch sau hơn 16 năm.

Yahoo, hiện là một phần của tập đoàn Verizon Media Group sau thương vụ thâu tóm với giá gần 5 tỷ USD vào năm 2017. Trước đó, đã có thông báo chuyển hướng của Yahoo Answers sang trang Câu hỏi thường gặp FAQ, trong đó nêu chi tiết về tiến trình ngừng hoạt động. Bắt đầu từ ngày 20/4, nền tảng này sẽ không chấp nhận các bài gửi mới nữa, trang FAQ thông báo rõ.

Yahoo Hỏi & Đáp sẽ đóng cửa vào đầu tháng 5.

Người dùng có thể yêu cầu lưu trữ dữ liệu của họ trên nền tảng này đến cuối tháng 6, và tất cả những gì được lưu trữ trên Yahoo! Hỏi đáp sẽ bị xoá sạch sau đó.

Yahoo giải thích “tất cả nội dung do người dùng tạo bao gồm danh sách Câu hỏi, Câu hỏi, danh sách Câu trả lời, Câu trả lời và bất kỳ hình ảnh nào”, nhưng “bạn sẽ không thể tải xuống nội dung, câu hỏi hoặc câu trả lời của người dùng khác”.

Yahoo! Hỏi & Đáp

Có lẽ việc ngừng hoạt động nền tảng này là cách tốt nhất, vì trang web dường như đã tràn ngập những nội dung “rác”, âm mưu cực hữu và nhiều nội dung với ý đồ xấu.

Hiện Yahoo! chưa có thông báo gì mới về việc ra mắt nền tảng thay thế.

Thành lập năm 1994, Yahoo là tượng đài của thế giới Internet khi có những sản phẩm từng ở vị trí số một trong nhiều năm như Yahoo Mail, Yahoo Messenger… Tuy nhiên, sự phát triển nhanh chóng của đối thủ như Google, Twitter, Facebook đã công ty này vào thế bại trận.