Di độngĐời sống sốTin công nghệ ✅

YouTube là nguồn của rất nhiều tin tức giả mạo

YouTube là nguồn của rất nhiều tin tức giả mạo

Một liên minh gồm 80 tổ chức chuyên kiểm tra xác thực tin tức giả đã đưa ra một tuyên bố chung, cho biết YouTube là nguồn chính để phát tán tin tức giả trên mạng.

Trong một lá thư gửi tới Susan Wojcicki, Giám đốc điều hành của YouTube, công đoàn cho biết những gì mạng xã hội đang làm để chống lại tin tức giả mạo là chưa đủ.

“Các bước YouTube đã thực hiện để giải quyết vấn đề này là chưa đủ. Phương tiện truyền thông xã hội cho phép những kẻ lừa đảo kiếm lợi nhuận cá nhân bằng cách thao túng và chỉ đạo người xem, ”Guardian cho biết trích dẫn một bức thư từ Mạng lưới kiểm tra tin tức giả mạo quốc tế.

80 tổ chức đều đồng ý rằng YouTube bị các cá nhân không trung thực sử dụng để trục lợi. Ảnh: Shutterstock.

Trước thông tin này, YouTube cho biết họ đã thực thi nghiêm túc các nguyên tắc về nội dung có bản quyền, phòng, chống tin tức giả mạo, thậm chí cả tin tức sai lệch giữa sự thật và sai sự thật, đồng thời gỡ bỏ các video bạo lực, hóc búa, độc hại.

“Bằng chứng cho điều này là thông tin sai lệch chỉ chiếm chưa đến 1% tổng lượt xem trên YouTube, trong khi nội dung bạo lực chỉ chiếm 0,21%. Chúng tôi vẫn đang làm việc chăm chỉ và hứa sẽ tiếp tục mạnh mẽ hơn nữa để ngăn chặn sự lan truyền của tin tức giả mạo ”, đại diện YouTube Elena Hernandez cho biết.

Một mạng lưới gồm 80 tổ chức chuyên xác minh thông tin, bao gồm cả bộ phận kiểm toán của Washington Post, Full Fact, Maldita từ Tây Ban Nha – tổ chức chuyên xác minh thông tin và Ấn Độ ngày nay – một nhánh của Mạng truyền hình ngày nay.

Họ cũng đưa ra các giải pháp cho nền tảng chia sẻ video này. Cụ thể, YouTube phải cam kết nghiên cứu các thông tin sai lệch đang được phổ biến trên nền tảng và dán nhãn cảnh báo cho người xem.

Mặt khác, mạng này cho rằng YouTube cần phát triển một thuật toán để ngừng phát trực tuyến các nguồn này và thực hiện nhiều biện pháp hơn để ngăn chặn tin tức giả mạo trong video từ các quốc gia khác.

Thủy Link

Theo The Guardian

.
—- Bản tin được cập nhật tự động bằng robot. Vui lòng liên hệ email: info@nhatkycongnghe.com nếu bạn có yêu cầu quan trọng.